Tủ cấy vi sinh

Thứ Năm, 07/03/2024
Minh

1. Tủ cấy vi sinh là gì?

    Tủ cấy vi sinh (tủ nuôi cấy mô..) là một hệ thống làm việc được thiết kế để ngăn ngừa các tác nhân ô nhiễm đối với các thao tác trên mẫu sinh học, vật liệu nhạy cảm với các hạt bụi... Không khí được hút thông qua một bộ lọc HEPA và được đưa vào trong buồng thao tác.
    Tủ cấy vi sinh được thiết kế để bảo vệ mẫu, toàn bộ quy trình thử nghiệm cũng như quá trình thao tác của người sử dụng bằng cách duy trì một không gian làm việc lý tưởng và hoàn toàn sạch.

Sơ đồ dòng khí tủ cấy vi sinh thổi đứng
Sơ đồ dòng khí tủ cấy vi sinh thổi ngang

2. Quy trình vận hành tủ cấy vi sinh

Bước 1: Kết nối nguồn điện

- Nhấn nút nguồn. Kiểm tra các nút. Nếu thiết bị hoạt động bình thường, vận tốc không khí, đèn UV và đèn huỳnh quang tuân theo các thông số kỹ thuật
- Tủ phải được tiệt trùng bằng đèn UV trong ít nhất 30 phút với cửa sổ đóng kín trước khi thí nghiệm
- Hãy di chuyển cửa sổ trước lên để chiều cao hợp lý trên bảng làm việc và bật máy thổi. Đảm bảo thử nghiệm nên bắt đầu sau khi quạt làm việc ít nhất 30 phút.
Chú ý:
(a) Để an toàn cho mắt và da, người thực hiện nên rời phòng khi khử trùng bằng đèn UV.
(b) Đèn UV nên được kiểm tra thường xuyên. Cần thay thế khi tổng thời gian làm việc lên đến 600 giờ hoặc cường độ thấp hơn yêu cầu.
Để vận hành an toàn, xin vui lòng kiểm tra thiết bị bên trong tủ

Bước 2: Tắt thiết bị

- Sau khi hoàn thành thí nghiệm, hãy đóng cửa kính trước và đảm bảo khử trùng tủ bằng đèn UV trong 30 phút trước khi tắt tủ.

3. Bảo trì tủ cấy vi sinh

- Hiệu chỉnh và kiểm tra hoạt động của tủ (khuyến cáo làm hàng năm một lần) việc này rất quan trong để biết được tủ có hoạt động tốt hay không và các bộ phận nào phải hiệu chỉnh và thay thế.
- Thay đèn tiệt trùng UV (khuyến cáo một năm thay một lần)
- Thay đèn huỳnh quang (khuyến cáo 2 năm thay một lần)

    Công Ty TNHH Thương Mại Khoa Học Kỹ Thuật Lâm Việt đã có 20 năm tư vấn, thiết kế và sản xuất tủ cấy vi sinh cung cấp cho Quý Khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.
    Link tham khảo sản phẩm: Tủ cấy vi sinh (labfurniture.com.vn) 
    Hoặc liên hệ: 0963.222.943 để được tư vấn chi tiết. 

Tin Liên Quan

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp