Cân sấy ẩm

Thứ Hai, 09/10/2023
Minh

1. Cân sấy ẩm là gì?

    - Cân sấy ẩm, cân phân tích ẩm hiện nay được thiết kế rất hiện đại, tối ưu và khá dễ sử dụng nhờ tính năng hướng dẫn rất trực quan được tích hợp ngay trên thiết bị. Tuy nhiên nếu lần đầu tiên tiếp xúc với thiết bị, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đôi chút bối rối. Khi đó, bạn sẽ cần tham khảo ngay cách hướng dẫn sử dụng cân sấy ấm cho người mới bắt đầu.

2. Phân loại cân sấy ẩm

    - Ngày nay, có rất nhiều loại máy sấy ẩm khác nhau về đặc điểm, tính năng và khả năng sấy. Cụ thể, dựa theo cách thức sấy, người ta sẽ phân chia cân sấy ẩm thành các loại như cân sấy ẩm hồng ngoại, máy sấy ẩm halogen, cân phân tích ẩm cremic... 
    - Ba loại cân sấy ẩm trên đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Tuy khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như chức năng chuyên biệt (máy đo độ ẩm ngũ cốc, đo độ ẩm vải, đo độ ẩm gỗ...) nhưng về cơ bản chúng đều hoạt động theo một nguyên tắc chung, đó là nguyên tác trọng lực nhiệt, vì thế cách sử dụng cũng tương tự nhau. 

3. Hướng dẫn lắp đặt cân sấy ẩm

    - Bạn cho rằng từng loại cân sấy ẩm sẽ có cách sử dụng khác nhau nhưng ngược lại khi đa số các dòng cân hầu như đều có cùng các bước sử dụng giống nhất. Người dùng dễ dàng cài đặt cân và thực hiện theo các bước đơn giản sẽ được chia sẻ dưới đây. 
    - Trước tiên, bạn là mới bắt đầu sử dung nên hãy đọc qua sách hướng dẫn sử dụng đi kèm để hiểu về các ký hiệu, đơn vị được hiển thị trên cân trước nhé. Về cơ bản, việc sử dụng cân sấy ẩm là quá trình gồm 3 phần cơ bản là: Khởi động máy, chọn hoặc thiết lập thông số thử nghiệm và thực hiện sấy. Cụ thể và chi tiết quá trình như sau:
    + Bước 1: Kiểm tra, lắp đặt và kết nối các phụ kiện đi kèm máy: dây nguồn, đĩa cân, quả cân,..
    + Bước 2: Đặt cân cố định trên bề mặt bằng phẳng, hạn chế tối đa việc bị dịch chuyển bởi độ rung khi thao tác. 
    + Bước 3: Sau khi xác định được vị trí của cân, tiến hàng điều chỉnh độ cân bằng của cân.
    + Bước 4: Kết nối với nguồn điện và các loại cáp theo chỉ số điện được yêu cầu.
  + Bước 5: Khởi động máy bằng cách nhấn phím On/Off. Giữ cho cân ổn định trong khoảng 2 tiếng.
    + Bước 6: Chọn và thiết lập các thông số.
    + Bước 7: Thực hiện sấy.

4. Ý nghĩa các phím chức năng trên cân sấy ẩm

    - Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng, trước hết cần nắm rõ các ký hiệu có trên cân sấy ẩm. Dưới đây là ý nghĩa các phím chức năng trên cân sấy ẩm bạn nên biết:
+ On/Off : On( nhấn nhanh nhả khi cân ở trạng thái tắt)/ Off( nhấn giữ khi cân ở trạng thái mở)
+ Start/Stop: Bắt đầu phân tích mẫu khi đã chuẩn bị và cài đặt cân mẫu xong (bấm nhanh)/ dừng khi bấm nhanh vào phím này trong quá trình cân đang sấy mẫu (bấm nhanh)
+ Back: Quay lại cài đặt trước (bấm nhanh) 
+ Tare: Chức năng thực hiện trừ bì (bấm nhanh)
+ Enter/ Accept value: Chấp nhận giá trị cài đặt (bấm nhanh)  
+ Temp: Cài đặt nhiệt độ sấy (bấm nhanh) 
+ Time: Cài đặt thời gian (bấm nhanh)  
+ Set mũi tên hướng lên: Tăng giá trị đang cài đặt  
+ Set mũi tên hướng xuống: Giảm giá trị đang cài đặt  
+ Print:Thực hiện lệnh in (bấm nhanh), Chuẩn cân (bấm và giữ)
+ %: Lựa chọn đơn vị kết quả

5. Lưu ý khi sử dụng

    - Để mẫu vào khay và đặt khay vào đúng vị trí, lưu ý dấu mũi tên của khay nằm trùng với dấu mũi tên trên máy rồi thao tác đo.
 
    - Không đặt mẫu có khối lượng vượt quá mức tối đa được nhà sản xuất khuyến cáo.
    - Vị trí đặt cân cần tránh nơi có nhiệt độ cao (10-30 ̊C là khoảng nhiệt độ lý tưởng đối với các loại cân chuẩn ngoài, 10 - 40  ̊C đối với cân chuẩn trong), tránh nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp.
    - Không chạm vào bộ phận gia nhiệt (đèn hồng ngoại, đèn halogen…)  khi nó đang làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân.
    - Mỗi model cân sấy ẩm đều có một vài những thông số kỹ thuật khác nhau, một số những điểm khác biệt cần phải lưu ý. Do đó, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện các thao tác, vận hành máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là điều cần làm để tránh làm hỏng máy, lỗi máy.

6. Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản

    - Rút phích cắm điện trước khi vệ sinh thiết bị để đảm bảo an toàn.
    - Tránh xa nguồn nước để hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường tới vật mẫu cũng như kết quả đo.
    - Tuyệt đối không được sấy các mẫu là hóa chất ăn mòn, dễ cháy nổ.
    - Tuyệt đối không tự ý thay đổi thành phần cũng như các bộ phận cấu tạo, chi tiết khác của thiết bị. Việc bảo trì thiết bị phải được thực hiện bởi các chuyên gia nhà máy hoặc đại lý được ủy quyền.
 
    Công Ty TNHH Thương Mại Khoa Học Kỹ Thuật Lâm Việt là đơn vị nhập khẩu độc quyền sản phẩm cân sấy ẩm hãng Kern - Đức cung cấp cho Quý Khách hàng trong và ngoài nước. 
    Link tham khảo sản phẩm: Tại đây 
    Hoặc liên hệ: 0963.222.943 để được tư vấn chi tiết.

Tin Liên Quan

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp