Ứng dụng của tủ ấm lạnh

Thứ Tư, 04/10/2023
Minh

1. Tủ ấm lạnh là gì?

    - Tủ ấm lạnh là thiết bị giúp tạo ra một môi trường nuôi cấy vi sinh vật ở điều kiện lý tưởng với nhiệt độ thấp và hệ thống làm lạnh rất tiên tiến người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt độ xuống tới -10 độ C. Đây là môi trường thích hợp để có thể nuôi cấy nấm mốc và nấm sợi.
    - Tủ ấm lạnh có hệ thống làm lạnh riêng về chạy hoạt động theo sự điều khiển tùy chọn của người dùng. Chính vì vậy, thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng từ nhiệt độ của môi trường.
    - Việt Nam vốn là đất nước có điều kiện nóng ẩm và khí hậu thay đổi liên tục trong năm. Điều này không thực sự là môi trường thích hợp để thực hiện các thực nghiệm nuôi cấy vi sinh. Vì vậy, rất cần một thiết bị có thể duy trì được nhiệt độ lý tưởng và sử dụng tủ ấm lạnh là giải pháp tốt nhất.
    - Tủ ấm lạnh là thiết bị giúp ích rất nhiều trong các phòng nghiên cứu.
   - Ứng dụng của tủ ấm lạnh được sử dụng để làm khô, nuôi cấy mô, nghiên cứu kháng thể và dược phẩm, … 

2. Tính năng của tủ ấm lạnh

    - Thiết bị có thể duy trì khoảng nhiệt độ tuỳ chỉnh là từ 0 đến 70 độ C hoặc nhiệt độ cài đặt được -10 độC.
    - Thiết bị với 2 lớp cửa tiêu chuẩn cho tất cả các mô hình giúp ngăn ngừa được sự ô nhiễm và giảm nhiệt độ. Đồng thời, thiết bị cho cái nhìn tối ưu, người dùng sẽ quan sát được bên trong thông bên trong qua lớp cửa kính.

3. Một số ưu điểm của tủ ấm lạnh

    - Với công nghệ gia nhiệt nhanh, ổn định và đạt độ đồng đều tối đa bên trong tủ ấm giúp quá trình truyền nhiệt diễn ra nhanh chóng và vô cùng đồng đều đến các mẫu vật nuôi cấy. Vì vậy mà quá trình nuôi cấy sẽ đạt hiệu quả cao, cho ra những kết quả phân tích rất chính xác và khách quan nhất.
    - Thiết bị có hệ thống thông gió giúp dòng khí được lưu thông rất đồng đều cùng với công nghệ kiểm soát vi xử lý PID được tùy chỉnh nhằm ngăn ngừa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Thiết bị còn có hệ thống rã đông tự động thường xuyên được kích hoạt để có thể giảm thiểu sự biến động của nhiệt độ.
    - Tủ ấm lạnh giúp làm mát nhiệt độ với hiệu suất cao dùng rất ít năng lượng thấp. Đồng thời, các quy trình ủ được đảm bảo sự ổn định với một kết quả chính xác và ở nhiệt độ cao cũng có thể tái tạo được.
 - Tủ ấm lạnh còn được tích hợp chế độ lắc ngang, lắc orbital.

4. Ứng dụng của tủ ấm lạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

    - Tủ ấm lạnh có tính ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đây là thiết bị tạo ra môi trường lý tưởng nhất trong nuôi cấy vi sinh và tế bào trong điều kiện tiêu chuẩn. Ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm với vai trò thúc đẩy các quá trình sinh sản và các men vi sinh có lợi như khuẩn lạc, vi khuẩn có lợi với vi trùng tiếp theo.
    - Hơn nữa thiết bị còn ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước thải. Tủ ấm giúp tạo điều kiện cho sự sinh sản của các khuẩn lạc để xác định nhu cầu oxy sinh hoá trong các mẫu nước thải để giám sát được chất lượng nước thải. Thiết bị giúp tạo ra điều kiện lý tưởng để giúp các vi sinh vật như nâm mem, vi khuẩn, virus sinh sản.

5. Cách sử dụng tủ ấm lạnh

    - Để có thể sử dụng thiết bị tủ ấm một cách hiệu quả người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.
+ Bước 1: Kiểm tra trước khi sử dụng, đảm bảo trong máy không còn sót lại các mẫu vật ở chu kỳ trước. Kiểm tra dây dẫn và các nguồn điện của thiết bị. Bạn có thể vệ sinh lòng tủ ấm rồi đặt mẫu vật lên giá.
+ Bước 2: Người dùng bật công tắc nguồn để khởi động tủ ấm.
+ Bước 3: Thiết lập chế độ và thời gian. Người dùng sẽ tiến hành cài đặt nhiệt độ và thời gian thích hợp khi bấm chọn phím Mode. Hệ thống sẽ xác nhận việc cài đặt thông báo đã hoàn thành. Còi sẽ báo hiệu thời gian giữ ấm đã kết thúc.

    Công Ty TNHH Thương Mại Khoa Học Kỹ Thuật Lâm Việt là đơn vị nhập khẩu độc quyền sản phẩm tủ ấm lạnh cung cấp cho Quý Khách hàng trong và ngoài nước. 
    Link tham khảo sản phẩm: Tại đây
    Link tải catalogue sản phẩm: Tại đây
    Hoặc liên hệ: 0963.222.943 để được tư vấn chi tiết.

Tin Liên Quan

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp